Final Fantasy VII Remake จะเป็นไตรภาค

Square Enix คอนเฟิร์มโปรเจ็กต์ FF7 Remake ครั้งใหญ่จะเป็น 3 เกม เตรียมเปิดตัวช่วงกลางฤดูหนาวปีหน้า

วันนี้ ระหว่างการถ่ายทอดสด Final Fantasy VII 25th Anniversary ครั้งใหญ่ของ Square Enix ได้ยืนยันว่าโปรเจ็กต์ FFVII Remake ขนาดใหญ่จะกระจายไปทั่วสามเกมแยกกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของไตรภาครีเมค

 

แม้ว่าเราจะรู้อยู่เสมอว่า Final Fantasy VII Remake จะมีมากกว่าหนึ่งเกม แต่นี่เป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการครั้งแรกจาก Square Enix เกี่ยวกับจำนวนผลงานที่จะเป็นโปรเจ็กต์ที่มีความทะเยอทะยาน

ภาคที่หนึ่งของไตรภาคนี้คือ Final Fantasy VII Remake ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2020 ถ้าคุณไม่รู้ว่าเกมรีเมคนั้นเป็นเกมที่ดีมาก และเต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลง (!)

ให้กับเนื้อเรื่องดั้งเดิมของ JRPG ยุค 90 อันเป็นที่รัก สำหรับรายการถัดไปในไตรภาคที่ได้รับการยืนยันใหม่นี้

จะเป็น Final Fantasy VII Rebirth (ซึ่งเพิ่งประกาศในระหว่างการสตรีมในวันนี้) ซึ่งจะออกในฤดูหนาวหน้า นั่นทำให้หนึ่งในสามซึ่งปัจจุบันไม่มีชื่อในไตรภาคที่จะเปิดตัวในอนาคต

ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเกมสุดท้ายนี้ในระหว่างการสตรีม 15 นาทีในวันนี้

Yoshinori Kitase ผู้จัดการแบรนด์และผู้อำนวยการสร้าง Final Fantasy กล่าวว่า “ทีมงานได้รวมตัวกันและกำลังทำงานอย่างหนักในการพัฒนา [โครงการรีเมค]

“ตั้งแต่ประกาศโปรเจ็กต์ Final Fantasy VII Remake เราก็บอกว่ามันจะเล่นในหลายส่วน” คิตาเสะกล่าวต่อ “แต่ตอนนี้ฉันสามารถประกาศได้ว่าโปรเจ็กต์ทั้งหมดจะเป็นซีรีย์สามส่วนที่ประกอบด้วย Final Fantasy VII Remake, Final Fantasy VII Rebirth และหนึ่งชื่อสุดท้าย”

 

สำหรับเวลาที่คาดหวังให้ “ชื่อสุดท้าย” คิตาเสะพูดเพียงว่าเขาหวังว่าผู้คนจะติดอยู่กับ “บทสรุปที่น่าตื่นเต้น” ของไตรภาค “ต่อไป”

 

ตอนต่อไปของไตรภาค Final Fantasy VII Rebirth จะวางจำหน่ายในฤดูหนาวหน้าบน PS5 ไม่มีการประกาศพอร์ต Xbox หรือ PC ในวันนี้ แต่ฉันคาดว่าพอร์ตเหล่านั้นจะมาถึง…ในที่สุด

 

ประกาศในวันนี้เช่นกัน: การสร้างที่รอคอยมานานและมีข่าวลืออย่างหนักเกี่ยวกับ Crisis Core: Final Fantasy VII ภาคแยกพรีเควล เวอร์ชันใหม่นี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion และจะวางจำหน่ายในฤดูหนาวนี้บน PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S, Switch และ PC

 

Final Fantasy VII Rebirth ยังคงเล่าขานเกม RPG คลาสสิกในฤดูหนาวปี 2023

Square Enix ให้เราเห็นบทต่อไปในการดำเนินการของ FFVII ในระหว่างการออกอากาศครบรอบ

เมื่อเราทิ้งฮีโร่ Final Fantasy VII Remake ครั้งสุดท้าย พวกเขาเพิ่งทำให้มันออกมาจากฝันร้ายของอุตสาหกรรม dystopian ของ Midgar และเริ่มทำภารกิจเพื่อหยุด Sephiroth จากการเป็น Sephiroth-y Final Fantasy VII Remake แยกทางจากเกมดั้งเดิมอย่างมีนัยสำคัญ

ทำให้แฟน ๆ อยู่ในอาณาเขตที่ไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตที่อาจจะเกิดขึ้นสำหรับ Cloud และกลุ่มนักสู้เชิงนิเวศของเขา วันนี้ ในที่สุดเราก็ได้เห็นอนาคตนั้นเป็นครั้งแรกด้วยตัวอย่าง Final Fantasy VII Rebirth ที่จะวางจำหน่ายบน PlayStation 5 ในช่วงฤดูหนาวปี 2023

 

ในขณะที่สั้น ๆ วิดีโอประกาศ Final Fantasy VII Rebirth ได้แสดงให้เห็นตัวอย่างสั้น ๆ ของการเล่นเกมที่มี Cloud และ Sephiroth เดินทางผ่านถิ่นทุรกันดารพร้อมกับการสนทนาด้วยเสียงลึกลับระหว่าง Cloud และ Aerith เกี่ยวกับการตายที่ใกล้จะมาถึงของเธอ

“Final Fantasy VII Rebirth ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้คนสามารถสนุกกับเกมนี้ได้ ไม่ว่าพวกเขาจะรู้จักเกมต้นฉบับหรือไม่” เท็ตสึยะ โนมูระ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์กล่าว “อันที่จริง ผู้เล่นใหม่อาจสนุกกับการเริ่มต้นการเดินทางใน Final Fantasy VII ด้วย Final Fantasy VII Rebirth คลาวด์และเพื่อนๆ เริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ในเกมนี้

และฉันเชื่อว่าฉากที่พวกเขาเห็นหลังจากออกจาก Midgar จะทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ที่สดใหม่ ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะแบ่งปันความตั้งใจเบื้องหลังการตั้งชื่อเรื่องแรกว่า ‘Remake’ และเรื่องที่สอง ‘Rebirth’”

Final Fantasy VII Remake ในขณะที่เราประหลาดใจและยินดีที่ได้ค้นพบ ไม่กลัวที่จะยุ่งกับโครงเรื่องของเกม OG ซึ่งหมายความว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกม RPG คลาสสิกสามารถและจะเปลี่ยนไป บางทีแอริธอาจจะรอดก็ได้ (ได้โปรด)

 

บางทีคลาวด์และเซฟิรอธอาจมีเซสชั่นการแต่งหน้าสุดฮอตที่แฟนๆ ใฝ่ฝันมาตั้งแต่ปี 1997 ฉันพร้อมแล้วสำหรับเรื่องนั้น แต่เรามาดูกันว่าผู้กำกับเท็ตสึยะ โนมูระและเพื่อนร่วมงานคนใด ปรุงขึ้นเมื่อผลสืบเนื่องออกมา

การเปิดตัว PS5 ที่ได้รับการปรับปรุงของปีที่แล้ว Final Fantasy VII Remake Intergrade แสดงให้เราเห็นว่า Square Enix ยินดีที่จะบิดการเล่าเรื่องของเกมต้นฉบับเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่

มันเพิ่มบทใหม่ที่นำแสดงโดยนินจาผู้กระตือรือร้น Yuffie Kisaragi ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละคร “ความลับ” ที่เป็นตัวเลือกในเกมดั้งเดิมที่ปกติแล้วจะไม่วิ่งเข้าไปใน Cloud และแก๊งค์จนกว่าจะถึงเวลาเปิดตัว Midgar ในไทม์ไลน์ที่เปลี่ยนแปลงใหม่นี้ ทุกคนสามารถปรากฏตัวได้ทุกเมื่อ

 

ด้วยการครอบงำของ FFXIV ความสำเร็จของ FF7R และการเดินทางย้อนอดีตของ FF Pixel Remasters ทำให้ Final Fantasy เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของซีรีส์

สามารถดึงตัวเองไปสู่อนาคตในขณะที่ยังคงสนทนากับเกมที่วางรากฐาน จับคู่สิ่งนี้กับการสร้างซีรีส์ใหม่ที่เป็นไปได้ใน Final Fantasy XVI และมันก็ค่อนข้างดีสำหรับแฟน ๆ ของ JRPG ที่มีงบประมาณสูง

 

ทุกสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับ Final Fantasy 7 Remake

Final Fantasy 7 Remake Part 2 ได้รับรายละเอียดโดยผู้พัฒนา Square Enix และตอนนี้เรียกว่า Final Fantasy 7 Rebirth ชื่อใหม่ได้รับการประกาศโดยเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 25 ปีสำหรับเกม RPG ที่เป็นสัญลักษณ์ของ Square การแสดงดังกล่าวยังบอกด้วยว่า

Crisis Core Remaster กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา Final Fantasy 7 Remake Intergrade วางจำหน่ายบน Steam แล้ว และ Final Fantasy 7 Remake ได้กลายเป็นไตรภาค มีข้อมูลจำนวนมากบรรจุอยู่ในงานแสดงสั้น ๆ แม้ว่าจะได้ยืนยันความสงสัยของเราว่าไม่เคยมีเวลาใดที่ดีไปกว่านี้แล้วที่จะเป็นแฟนของ Final Fantasy!

 

ถึงกระนั้น นี่เป็นภาพแรกของเราใน Final Fantasy 7 Rebirth บน PS5 ที่เราไม่สามารถหยุดคิดได้ ข่าวรอบ Final Fantasy 7 Remake ตอนที่ 2 มีมานานแล้ว และเป็นเรื่องดีที่ Square Enix ดึงม่านกลับมา เกมแรกที่เปิดตัวในปี 2020 สำหรับ PS4 และเรารอคอยอย่างใจจดใจจ่อที่จะได้เข้าร่วมกับ Cloud และเหล่าแก๊งค์เพื่อออกตามหา Sephiroth โชคดีที่การรอคอยใกล้สิ้นสุดแล้ว เข้าร่วมกับเราในขณะที่เราสำรวจทุกสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับ Final Fantasy 7 Rebirth

Final Fantasy 7 Rebirth มีหน้าต่างวางจำหน่ายเบื้องต้นของ “ฤดูหนาวหน้า” แม้ว่าโดยทั่วไปฤดูหนาวจะดำเนินไปในเดือนธันวาคมถึงมีนาคม แต่เราคาดว่า Final Fantasy 7 Remake Part 2 จะลงจอดในปี 2023 นั่นจะทำให้เป็นเวลาสามปีนานนับตั้งแต่ Final Fantasy 7 Remake ออกวางจำหน่ายครั้งแรก แต่ด้วย ‘Intergrade’ ที่ปรับปรุงใหม่

เวอร์ชันของเกมพร้อมให้เล่นแล้วบน PS5 และ PC มีเวลาเหลือเฟือที่จะติดตามและเล่นผ่านการผจญภัยในจินตนาการของ Cloud

Final Fantasy 7 Rebirth แพลตฟอร์มเดียวที่ยืนยันว่าจะเปิดตัวคือ PS5 ในขณะที่ Final Fantasy 7 Remake เดิมวางจำหน่ายบน PS4 ดูเหมือนว่า Final Fantasy 7 Remake Part 2 จะข้ามแพลตฟอร์มไปโดยสิ้นเชิง เนื่องจาก Square Enix เน้นความพยายามในคอนโซลรุ่นใหม่

Square Enix ยังไม่ได้ยืนยันว่าจะมีการเปิดตัว Final Fantasy 7 Rebirth PC บนการ์ดหรือไม่ แม้ว่า Final Fantasy 7 Remake Intergrade จะวางจำหน่ายบน Steam แล้ว แต่ก็มีโอกาสพอสมควรที่ Rebirth จะทำให้มันอยู่ที่นั่นในที่สุด

 

Final Fantasy 7 Remake จะมาบน Xbox หรือไม่?

คำถามที่ว่า Final Fantasy 7 Remake จะมาบนแพลตฟอร์ม Xbox หรือไม่นั้นยังไม่มีคำตอบ แม้ว่าจะมีความหวังอยู่บ้าง Final Fantasy 7 Remake และภาคต่อของ Final Fantasy 7 Rebirth เป็นเกม Exclusive สำหรับคอนโซล PlayStation อย่างไรก็ตาม จากข่าวที่ว่า Final Fantasy 7 Remake Intergrade ได้มาถึงพีซีในที่สุด

โอกาสของพอร์ต Xbox Series X ก็ดีขึ้น คู่รักที่คาดเดากันว่า Crisis Core Final Fantasy 7 Reunion – Remaster ของ FF7 prequel ในรูปแบบของ Remake กำลังจะมาถึง Xbox One และ Xbox Series X ในปลายปีนี้ Square Enix อาจเป็นรากฐานสำหรับอนาคต การเปิดตัว Remake Intergrade บนแพลตฟอร์มของ Microsoft

ไฟนอลแฟนตาซี 7 เรื่องการเกิดใหม่

หากคุณเล่นทั้ง Final Fantasy 7 จากปี 1997 และ Final Fantasy 7 Remake ในปี 2020 คุณจะรู้ได้ทันทีว่าเกมดังกล่าวมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันอย่างมาก Square Enix ใช้เฟรมเวิร์กของต้นฉบับและจินตนาการใหม่สำหรับผู้เล่นรุ่นใหม่ ซึ่งหมายความว่ายังไม่ค่อยมีใครรู้แน่ชัดว่าเราสามารถคาดหวังอะไรจากการพลิกผันของ Final Fantasy 7 Rebirth ได้

อย่างไรก็ตาม เรารู้ว่านี่จะเป็นความต่อเนื่องโดยตรงของที่ Intergrade ทิ้งไว้ – โดยที่ Cloud มาถึงหมู่บ้าน Kalm และ Zack เข้าสู่โบสถ์ Sector 5 เพื่อค้นหา Aerith – ก่อนปล่อยให้กลุ่มกว้างออกไปสำรวจโลกกว้างไกล เขตแดนของมิดการ์

นอกจากนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Tetsuya Nomura กล่าวว่า (เปิดในแท็บใหม่) คุณไม่จำเป็นต้องเล่น Final Fantasy 7 หรือ Final Fantasy 7 Remake เพื่อสนุกกับส่วนที่ 2 ของการผจญภัย “Final Fantasy 7 Rebirth ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้คนสามารถสนุกกับเกมนี้ได้ไม่ว่าพวกเขาจะรู้จักเกมต้นฉบับหรือไม่ก็ตาม

อันที่จริงผู้เล่นใหม่อาจสนุกกับการเริ่มต้นการเดินทาง Final Fantasy 7 ด้วย Final Fantasy 7 Rebirth คลาวด์และผองเพื่อนของเขาเริ่มดำเนินการ การเดินทางครั้งใหม่ในเกมนี้ และฉันเชื่อว่าฉากที่พวกเขาเห็นหลังจากออกจาก Midgar จะทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ที่สดใหม่”

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ mayfieldscleaners.com